image
Prime Prisma Philosophy

Our Story | เรื่องของเรา

PRIME PRISMA (พราม-พริส-ม่า) เราคือ กลุ่มของมืออาชีพ ทางสายออกแบบ วาด ครีเอทีฟ และ สถาปัตยกรรม ที่มีความเชี่ยวชาญในสายงาน และลงมือทำจริง จุดเริ่มต้นในการรวมตัวของเรา ไม่ได้เริ่มจากแค่ความรักและความหลงไหลในการออกแบบ แต่ Design เป็นเรื่องที่ใกล้ตัว และสำคัญมากในชีวิตประจำวัน แต่ไม่ได้เป็นสิ่งที่เข้าถึงง่ายเท่าไหร่ เราอยากเปลี่ยนภาพ สร้างพื้นที่ใหม่ เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงมันได้เราจึงตั้งใจสร้างพื้นที่ PRIME PRISMA ขึ้นมาเพื่อ “ทุกคน” ทุกชนชั้น ทุกวัย ใครก็ได้ที่มีใจรัก สนใจในการออกแบบ และสายงานครีเอทีฟ ได้มา “เรียนรู้” และ “จุดประกาย” ต่อยอดพัฒนาความรู้ให้เหมาะสมกับทางเดินของแต่ละคน

Prime Prisma อยากให้พื้นที่นี้เป็น Platform และแหล่งฝึกฝน ลับคมอาวุธของคุณ นั่นคือ องค์ความรู้ และทักษะ ที่ทางเราเตรียม เพื่อส่งคุณออกเดิน พัฒนาไปถึงเป้าหมาย จนประสบความสำเร็จได้ ในแบบของตัวเอง เราทุกคนไม่มีใครเหมือนกัน เรามีความเฉพาะตัวเหมือนเมล็ดพันธุ์ต่างสีสัน ที่พร้อมจะงอกงามเติบโตไปในแบบของเราเอง มา...โตให้สุด ในแบบคุณ Let’s start your Ultimate Growth!

Mission | พันธกิจ

สร้าง Platform และ แหล่งขุมพลังสำหรับสายสร้างสรรค์ เพื่อให้มารวมตัวกัน เพื่อพัฒนาให้สุด ลับคมอาวุธทางความรู้และทักษะ แลกเปลี่ยน และแสดงออกในแนวทางแบบของตัวเอง

พันธกิจของเรา คือการมอบคุณค่าในสิ่งเหล่านี้ 

In-depth knowledge

สอนโดยผู้มีประสบการณ์ มีความรู้ลึก รู้จริง ไม่ใช่แค่ผิวๆ

Implementation

ผู้เรียนสามารถนำไปใช้ได้จริง

Diversity

มีความหลากหลายในองค์ความรู้ ที่ทำให้สามารถเลือกให้เหมาะกับความสนใจหรือจุดแข็งของตนเองได้

Opportunities

ให้โอกาสในการแสดงออก แสดงผลงานสู่ภายนอก และแลกเปลี่ยนความรู้กับคนอื่น

ในอนาคตอันใกล้ เราจะมีการแสดงทางเลือก Career Path ในการเติบโต ต่อยอดความรู้ แตกหน่อทางความถนัดออกไปได้ และ คุณสามารถ Keep Track การพัฒนาของคุณได้ว่า อยู่ ณ จุดไหน ต้องทำอะไรต่อ

Prime Prisma Philosophy

Philosophy | ปรัชญา และ ทิศทาง

นี่คือวิธีคิด และแนวทางของเรา That’s how we do it!

Power of Multi-disciplinary Design

เราเชื่อในความหลากหลายของการผสมผสานความรู้ ว่ามันจะปลดขอบเขตข้อจำกัดในการสร้างสรรค์ ทำให้เราพัฒนางานไปได้ไกลกว่าอดีต ที่เดินตามทางแค่สายแคบๆสายเดียว ความรู้ที่กว้าง มุมมองที่กว้าง ทำให้เราแก้ปัญหาได้ดีขึ้น และสร้างสิ่งใหม่ๆได้ดีขึ้นให้กับโลก และยังช่วยกระตุ้น และจุดประกายให้มีสิ่งสร้างสรรค์ใหม่ๆเกิดขึ้น เราปฏิเสธไม่ได้ว่า Design เปลี่ยนโลกเราทุกวันนี้ไปจากอดีต มันมีความสามารถในการเร่ง และเติมคุณค่าให้กับงานต่างสายได้ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ วิทยาศาสตร์ ทุกศาสตร์สามารถเอาDesignไปเพิ่มคุณค่าได้หมด การศึกษาแบบ Multi-disciplinary และนำการออกแบบไปประยุกต์ จะช่วยทำให้เราเติบโต และอยู่รอดในโลกยุคที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว

Power of Being You

เราเชื่อว่าทุกคนมี “พลัง” เป็นของตัวเอง ในสีของตัวเอง และมีความเป็นตัวเองอยู่ที่บางคนอาจจะค้นพบแล้ว บางคนอาจจะยังค้นหา เราต้องการผลักดันให้คุณเติบโตเป็นไปในทางที่เป็นแบบคุณที่สุด ไม่ใช่แค่ออกมาสวยๆ แต่เหมือนกับชาวบ้าน ดั่งพิมพ์เดียวกันที่ออกมาโรงงานปลากระป๋อง เราไม่ได้สร้างโรงงานผลิตนักออกแบบ แต่เราสร้างชุมชนนี้ขึ้นมาเพื่อให้คุณพัฒนาเป็นนักออกแบบในแบบตัวคุณ ถ้าจะต้องเปรียบตัวคุณเป็น Productสักชนิด คุณคือProductชิ้นเดียวในโลก ไม่ใช่เป็นแบบคนทั่วไปใครก็ได้ คุณคือ Limited Edition!

Power of Blending

เราส่งเสริมความหลากหลายทางความสามารถในชุมชนคนสร้างสรรค์ (Creative Diversity in Creative Community) เราเชื่อว่า แต่ละคน แต่ละความรู้ แต่ละเม็ดสี เมื่อมาเจอกัน จะนำเสนอ สร้างเคมีใหม่ๆ ผลงานใหม่ๆสีสันใหม่ๆให้กับโลกได้ เรารอคอย และตื่นเต้นที่จะได้เรียนรู้ส่วนนี้ไปพร้อมๆกับคุณ

People | ทีมผู้สร้าง


Jom Ekpanith

จอม เอกพนิฏฐ์ นาคนคร

Co-Founder / CEO / Design Director

จอม เป็น ภูมิสถาปนิก และ นักออกแบบ ผู้ก่อตั้ง DreamAction.co ขณะนี้จอมมีบริษัทออกแบบของตนเองที่สหรัฐอเมริกา คือ DesignBun Limited หลังจากเรียนจบจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬา จอมมีประสบการณ์ในการทำงานจริงทั้งในไทย สิงคโปร์ และ สหรัฐอเมริกามากว่า 10 ปี ในบริษัทชื่อดังอย่าง SASAKI, Design Workshop จอมมีวิสัยทัศน์ในการนำความรู้ใหม่ๆต่างสายมาทดลอง ปรับใช้ ทำให้งานของเธอไม่ได้จำกัดให้ประสบความสำเร็จแค่เพียงสายออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม แต่มีขอบเขตที่กว้างไปจนถึงงาน Graphic Design, Product Design จอมไม่ลังเลในการนำศาสตร์ต่างสาย มาพัฒนาผลงาน ตั้งแต่การนำดนตรีมาจุดประกาย จนการนำเทคโนโลยีมาปลดข้อจำกัดเดิมๆในการออกแบบ

Mui Sasi

มุ่ย ศศิ ธนาดีโรจน์กุล

Co-Founder / CMO / Public Relation Director

มุ่ยเป็นนักวาดภาพประกอบและครูสอนที่มีประสบการณ์ในวงการมากกว่า 15 ปี ผ่านประสบการณ์ในไทยและในสิงคโปร์ มีประสบการณ์สอนและวาดภาพประกอบรวมกัน ด้วยแบคกราวน์ที่จบจากคณะออกแบบทำให้มุ่ยมีเซนส์ในด้านการจัดภาพที่ทำให้ภาพออกมามีความโดดเด่น และดูไม่เหมือนใคร ผลงานของมุ่ยจึงได้รับการ feature ลงสื่อ ไต้หวัน อังกฤษ ญี่ปุ่น รวมไปถึงได้ออกทีวีในประเทศไทยด้วยกันหลายช่อง มุ่ยยังเป็นผู้เขียนหนังสือ ลาเจ้านายไปตามฝันอีกด้วย

Max Vasin

แมกส์ วสินท์ ลิ้มสุขวัฒน์

Co-Founder / CTO / Managing Director

แมกส์ เป็น วิศวกร นักดนตรีขาร๊อคคอเพลงเมทัล และ โปรแกรมเมอร์พัฒนาโปรแกรมมือฉมังให้บริษัทดนตรีอยู่ที่เมืองโบลเดอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากเรียนจบวิศวะที่ ลาดกระบัง และมาเรียนต่อป.โทที่สหรัฐอเมริกา งานThesisของแมกส์ได้คว้ารางวัลชนะเลิศจาก Audio Engineering Society ในปี 2013 ที่เป็นงานสากลระดับโลก จากการที่แมกส์ได้ผสมผสานนำทักษะ ความรู้ ความสนใจทั้งหมดของตนเองจาก วิศวกรรม ดนตรี คอมพิวเตอร์ และการสร้างสรรค์ นอกจากนั้น แมกส์ยังพัฒนาตัวเองเสมอ โดยไม่หยุดนำเคมีการผสมศาสตร์เหล่านี้มาประกอบอาชีพ และสร้างธุรกิจของตัวเอง และยังคงศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆอย่างต่อเนื่องในสายงาน ในขณะที่ยังทำเพลงที่เป็นสิ่งที่รักไปด้วย